• Siam Candles

7 วิธีบำบัดความเครียดและเหนื่อยล้า

วันนี้สยามแคนเดิลส์ ขอเสนอหลากหลายวิธีคลายเครียดสำหรับวัยเรียนและวัยทำงาน สามารถเลือกไปใช้ได้ตามความเหมาะสมและความพอใจส่วนตัว

ใช้ชีวิตให้ช้าลงและอ่านหนังสือที่ชอบ

การอ่านช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียดต่าง ๆ ที่กำลังเผชิญ และช่วยให้มีสมาธิจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้ดีขึ้น การอ่านหนังสือจะเป็นการกระตุ้นการทำงานของสมอง ช่วยพัฒนาเรื่องการจำ รวมถึงชะลอและป้องกันการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้


ทําสมาธิ


เป็นวิธีที่ได้ผลดีในการบําบัดความเครียด หลักการทําสมาธิก็คือ การเอาใจไปจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งเพียงอย่างเดียวด้วยการใช้วิธีนับลมหายใจเป็นหลัก เริ่มต้นจากการนั่งในท่าที่สบายจะนั่งขัดสมาธิ นั่งพับเพียบ หรือนอนก็ได้ จากนั้นให้หลับตาแล้วหายใจเข้าออกช้าๆ เริ่มทําาสมาธิด้วยการนับลมหายใจเข้า 1 หายใจออก 1 นับไปเรื่อยๆ จนถึง 5 ต่อจากนั้น ให้เริ่มนับ 1 ใหม่ จนถึง 6 แล้วกลับไปเริ่มต้นใหม่จนถึง 7 ทําเช่นนั้นไปเรื่อยๆ จนครบ 10 ถือเป็น 1 รอบ


มาร์คหน้า

การมาร์คหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติช่วยในกระบวนการลดความเครียด และผิวพรรณเปล่งปลั่งสวยงาม พร้อมกับการแต่งหน้าหรือทำงานในวันรุ่งขึ้น


ทานอาหารหรือเครื่องดื่มสมุนไพรไทย

ขิง ข่า ตะไคร้ กระเทียม ขมิ้น ใบบัวบก เก็กฮวย ฯลฯ ช่วยลดความตึงเครียด ผ่อนคลายระบบประสาท และลดอาการปวดกล้ามเนื้อและไขข้อเมื่อมีภาวะเครียด


ดื่มนมหรือผลิตภัณฑ์จากนม

นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ฯลฯ เพราะนมเป็นแหล่งสารแคลเซียมและแมกนีเซียมสูง ที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ลดอาการเกร็งตัวของระบบประสาท


จุดเทียนหอมหรือวางก้านไม้หอมบริเวณห้องนอน


จากการวิจัยพบว่ากลิ่นผอมจากดอกไม้นานาชนิดช่วยให้เราผ่อนคลายและมีความสุขได้อีกด้วย จึงไม่แปลกที่จะมีเทียนหอม ดิฟฟิวเซอร์ หรือเครื่องหอมอื่นๆติดบ้านไว้ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมคลาสสิคของดอกกุหลาบ กลิ่นหอมสดชื่นของดอกมะลิ หรือกลิ่นหอมผ่อนคลายของลาเวนเดอร์ ที่มีงานวิจัยออกมาแล้วว่า สามารถช่วยบรรเทาความเครียด ลดภาวะซึมเศร้า และอาการนอนไม่หลับได้เป็นอย่างดี


ติดตามSiam Candles ผ่านทาง https://www.instagram.com/siamcandles/ หรือสั่งซื้อออนไลน์ทาง Official Line @siamcandles บริการส่งฟรีทั่วประเทศ